Cách chụp màn hình trên Mac OS X

Nếu bạn vừa chuyển từ Windows sang Mac OS X, thì bạn có thể cảm thấy lạ vì không có nút “Print Screen “ trên bàn phím. Trong thực tế, chức năng in màn hình trên Mac OS X là tiến bộ hơn trong Windows.

Bạn có thể mất một ảnh chụp màn hình trên một máy tính Mac với ba cách, chẳng hạn như chụp toàn bộ màn hình, chụp một khu vực được lựa chọn của màn hình hoặc chụp màn hình của một cửa sổ ứng dụng.

Cách chụp màn hình trên Mac OS X

Có ba chức năng cơ bản mà bạn có thể sử dụng để chụp màn hình của màn hình Mac. Và mỗi chức năng có tính năng riêng của mình, để có một phần của màn hình hoặc toàn màn hình.

Command + Shift + 3: Sử dụng tổ hợp phím này để có một ảnh chụp màn hình của bộ màn hình của máy tính của bạn. Các hình ảnh sẽ được lưu vào máy tính để bàn của bạn.

command_shift_3

Command + Shift + 4: Khi bạn bấm các phím này, một hộp lựa chọn sẽ hiển thị, cho phép bạn chọn một khu vực cụ thể để bạn lấy hình, và sau đó lưu nó vào máy tính để bàn của máy Mac.

Command + Shift + 4-> bấm Space-> nhấp chuột vào một cửa sổ cụ thể. Chức năng này sẽ được sử dụng để chụp ảnh màn hình của một ứng dụng cụ thể trên máy tính Mac của bạn. Để làm điều đó, chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + 4 đồng thời, sau đó bấm phím “Space”, và nhấn vào cửa sổ của ứng dụng bạn muốn đưa ảnh chụp màn hình. Các tập tin ảnh sẽ được lưu vào máy tính để bàn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *