Hướng dẫn chơi Morgana ở vị trí hỗ trợ

Morgana từng là một pháp sư mạnh mẽ ở đường giữa nhưng với chiêu cuối phải áp sát và chiêu khóa bóng tối dễ né, cô nàng đã phải nhường bước cho các pháp sư khác. Tuy nhiên khi phải đối mặt với các support vô cùng hot hiện nay như Annie, Leona, Blitzcrank, Thresh… thì Morgana vô cùng hiệu quả và khó chịu. Hãy cùng điểm qua sức mạnh của cô nàng này.

morgana-support

Điểm mạnh

Có 2 kỹ năng khống chế mạnh

Khả năng đẩy đường cùng ad

An toàn trong những trận giao tranh nhờ Khiên đen (E)

Tầm đánh xa có thể giữ khoảng cách quấy rối đối phương

Khả năng cấu máu tốt

Điểm yếu

Các kỹ năng đòi hỏi tính toán và tính chính xác

Kỹ năng Trói và Ultimate có thể né dễ dàng

Yếu khi chưa đạt lv3

Sát thương ít trước lv6

Khiên đen chỉ chặn được sát thương phép

Cấp độ đầu của Khiên đen có thể bị phá vỡ khá dễ dàng

Chiêu cuối cần phải áp sát

Hệ thống kĩ năng

Lực Hút Tâm Linh (Nội Tại)

Morgana sở hữu hút máu phép, hồi máu cho bản thân bất cứ khi nào cô gây ra sát thương bằng các phép thuật của mình.

Khóa Bóng Tối (Q)

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng

Khoảng cách: 1300

Thời gian hồi chiêu: 11 giây

Morgana phóng ra một quả cầu năng lượng đen. Khi chạm phải kẻ địch, quả cầu gây sát thương phép và trói chúng trong thời gian ngắn.

Bắn một luồng sóng năng lượng đen đến mục tiêu, trói buộc đơn vị trúng chiêu đầu tiên xuống đất trong 2/2.25/2.5/2.75/3 giây và gây 80/135/190/245/300 (+90% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Vùng Đất Chết (W)

Tiêu hao: 70/85/100/115/130 Năng lượng

Khoảng cách: 900

Thời gian hồi chiêu: 10 giây

Khiến vùng đất bị ám, kẻ địch đứng trong đó nhận sát thương liên tục.

Nguyền rủa một khu vực trong 5 giây. Những kẻ địch đứng trên vùng đất bị nguyền rủa sẽ phải chịu từ 24/38/52/66/80 (+22% sức mạnh phép thuật) đến 36/57/78/99/120 (+33% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây dựa trên số Máu đã tổn thất của nạn nhân.

Khiên Đen (E)

Tiêu hao: 50 Năng lượng

Khoảng cách: 750

Thời gian hồi chiêu: 23/21/19/17/15 giây

Tạo một lớp bảo hộ trên tướng đồng minh, giúp hấp thụ sát thương phép thuật và các kỹ năng vô hiệu hóa cho đến khi lớp bảo hộ bị phá vỡ hoặc hết thời gian hiệu lực.

Tạo ra một lớp bảo hộ quanh một đơn vị tướng đồng minh trong 5 giây. Lớp bảo hộ hấp thu 95/160/225/290/355 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và ngăn chặn các trạng thái vô hiệu hóa cho đến khi bị phá hủy

Trói Hồn (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng

Khoảng cách: 1000

Thời gian hồi chiêu: 120/110/100 giây

Đặt các liên kết năng lượng lên các tướng địch gần bên, gây sát thương khởi điểm rồi làm chậm Tốc độ Di chuyển của nạn nhân đi, sau 4 giây sẽ gây nỗi đau dư chấn và làm choáng nếu nạn nhân còn ở quanh Morgana.

Tạo nên những sợi xích bóng tối trói buộc các tướng địch cạnh bên, gây 175/250/325 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép đồng thời làm chậm chúng đi 20% trong 3 giây. Sau 3 giây, các nạn nhân phải chịu thêm 175/250/325 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị làm choáng trong 1.5 giây.

Tướng địch có thể phá vỡ những sợi xích này bằng cách di chuyển xa ra khỏi Morgana.

Cách tăng kĩ năng

Ở giai đoạn đầu, nếu đội bạn có ý định xâm lăng rừng đối phương hay tổ chức vây bắt hoặc bạn tự tin về khả năng trói trúng của mình thì hãy nâng một điểm vào kĩ năng Khóa Bóng Tối (Q), còn không thì đơn giản hãy nâng Vùng Đất Chết (W) để được hưởng lợi vàng ngay từ những phút đầu tiên từ trang bị Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

Khóa Bóng Tối (Q) vẫn là kĩ năng quan trọng, gây nhiều sát thương nên sẽ được nâng max đầu tiên. Khiên Đen (E) nâng ở lv2 và nâng max W hay E là tùy bạn. Trói Hồn (R) lấy đúng level

Phép bổ trợ

Tốc biến + Kiệt sức

Ngọc bổ trợ

Ngọc đỏ: Giáp x9

Ngọc vàng: Vàng x9

Ngọc xanh: Giảm TGHC x6 và Kháng phép x3

Ngọc tím: Sức mạnh phép thuật x3

Hướng dẫn chơi morgana

Bảng bổ trợ (như hình)

Hướng dẫn chơi morgana - bảng bổ trợ

Cách lên đồ

Khởi đầu: Lưỡi Gươm Đoạt Thuật + Bánh Quy + Mắt Xanh + Mắt Vật Tổ (Bánh quy thay vì bình máu do nâng BBT)

Hướng dẫn chơi morgana do-khoi-dau-sp-ap

Trang bị tiếp theo không thể thiếu ở bất kì các vị tướng sp đó là Hồng ngọc – Đá tỏa sáng – Hồng ngọc tỏa sáng

Yêu Sách Của Băng Hậu: Trang bị được lên từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật giúp bạn có thêm lượng sức mạnh phép thuât, hồi năng lượng và hồi chiêu đi kèm với khả năng làm chậm diện rộng ( hoặc Bùa Thăng Hoa lại cho bạn khả năng giao tranh tốt, hãy cân nhắc khi lựa chọn.)

Đồng Hồ Cát: Món trang bị không thể thiếu cho Morgana khi kết hợp với kĩ năng Trói Hồn (R) giúp các tình huống mở giao tranh bằng kĩ năng này trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Hòm Bảo Hộ Của Mikael: Ngoài những lợi ích có sẵn từ những mảnh ghép của trang bị này thì khả năng giải hiệu ứng là một công cụ khá tốt để bảo vệ đồng đội.

Giày Cơ Động: tốc độ là luôn cần thiết đối với các tướng hỗ trợ (Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja: Nếu cảm thấy Morgana quá mỏng manh trước sức sát thương hay những hiệu ứng khống chế từ đối phương thì đây sẽ là những lựa chọn dành cho bạn).

Dây chuyền Iron Solari: có khả năng tạo một lớp giáp cho các đồng đội xung quanh.

Hướng dẫn chơi morgana do-morgana

Trượng trường sinh: cộng máu và sức mạnh phép thuật

Khiên băng Raduin/ Dây chuyền chữ thập Banshee/ Song sinh ma quái

Hướng dẫn chơi morganado 02

Mẹo chơi Morgana

Trong giai đoạn đi đường, liên tục sử dụng Vùng Đất Chết (W) vào đối phương để được hưởng lợi cộng vàng từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật đồng thời gây khó khăn torng việc farm lính của đối phương.

Hãy cẩn thận trong việc cấu rỉa máu đối phương vì Vùng Đất Chết (W) sẽ có thể vô tình đẩy cao lính ở đường của bạn cũng như gây khó khăn cho việc farm của Xạ thủ bên mình.

Khiên Đen (E) là một kĩ năng quyết định yếu tố quan trọng của một người chơi Morgana, cần nhạy bén buff kịp thời cho những ai chuẩn bị nhận nguồn sát thương phép và hiệu ứng khống chế. Nếu thành công, đội bạn sẽ có được lợi thế rất lớn.

Lưu ý rằng Khóa Bóng Tối (Q) có thời gian trói khá lâu nhưng bù lại tốc độ bay rất chậm nên khá dễ né. Bạn nên tập luyện thành thục kĩ năng.

Trói Hồn (R) là kĩ năng chủ đạo của Morgana trong giao tranh tổng. Hãy lựa chọn thời điểm, băng ra với Tốc Biến nếu có thể thêm vào đó sử dụng Đồng hồ cát, như thế bạn có thể câu kéo thêm thời gian của đối phương và thời gian sống sót của mình, đồng thời trói trúng nhiều kẻ địch.

Hướng dẫn đi đường hiệu quả

Đầu trận

Hãy cố gắng farm thật tốt trong giai đoạn này. Morgana rất mạnh ở khoản quấy rối đối phương. Bạn có thể sử dụng Vùng đất chết (W) để farm cũng như cấu máu đối phương. Khi tướng đi rừng của bạn bắt đầu lên gank, hãy trói đối phương bằng Khóa Bóng Tối (Q) chính xác để có mạng cho team mình. Vì đây là kỹ năng đinh hướng và tốc độ khi bay đến đối phương cũng khá chậm nên bạn cần thời gian để tập sử dụng chính xác. Khóa Bóng tối (Q) cũng có thể giúp bạn ngăn không cho đối phương áp sát vá truy đuổi.

Giữa trận

Trong những đợt giao tranh, Trói Hồn (R) của Morgana là 1 vũ khí vô cùng lợi hại. Morgana có thể bay vào giữa đội hình của đối phương và sử dụng trói Hồn . Kỹ năng này gây Sát thương và trói tất cả những mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Hãy nhanh tay bật Đồng Hồ Cát để không phải nhận thêm sát thương và câu kéo thời gian để tướng đôi mình có thể đè bẹp tướng đối phươ

Khiên đen (E) là 1 kỹ năng hỗ trợ cực tốt, giúp hỗ trợ bản thân và đồng đội trong những đợt giao tranh. Dùng Khiên Đen lên tướng sát thương vật lý hoặc tướng đang bị dồn sát thương nhiều nhất, Dùng Trói hồn để khóa đối phương và ngay cả là dùng Vùng Đất Chết (W) để rỉa máu đội địch.

Cuối trận

Tiếp tục kiểm soát tầm nhìn

Trong các pha combat, kết hợp với đồng đội và sử dụng chiêu cuối hợp lí

Tướng khắc chế Morgana: Karma, Nami, Talon, Zyra …

Đồng đội phối hợp tốt: Jinx, Caitlyn, Lucian, Twitch,…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *