Làm thế nào để thay đổi Apple ID trên iPhone, iPad và iPod Touch

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone, iPad hoặc iPod touch, khi bạn thực hiện mua ứng dụng trong App Store hoặc iTunes Store thì bạn cần phải có Apple ID.

Bạn cũng cần phải liên kết các tài khoản Apple ID để iPhone của bạn, iPad hoặc iPod để sử dụng các dịch vụ từ Apple, chẳng hạn như gửi hoặc nhận được iMessages và FaceTime cuộc gọi, gửi và nhận Mail với một tài khoản email cụ thể (yourname@me.com, hoặc tên bạn @ icloud.com), tạo bản sao lưu trên iCloud, ứng dụng mua hàng, các bài hát và video từ Apple Store hoặc iTunes Store.

Thông thường khi bạn mua một iPhone, iPad hoặc iPod touch mới, thì iPhone, iPad hoặc iPod sẽ yêu cầu bạn cung cấp một tài khoản Apple ID để kích hoạt thiết bị iOS của bạn. ID này còn liên kết với các thiết bị như một tài khoản mặc định và sử dụng để theo dõi các thiết bị với “Tìm iPhone của tôi“, hoặc khóa điện thoại khi có ai đó đánh cắp nó (hoặc bị mất).

Xin lưu ý: Nếu ai đó biết ID và mật khẩu Apple của bạn, họ có thể truy cập vào nó, thay đổi mật khẩu và khóa thiết bị iOS của bạn vĩnh viễn. Bạn sẽ không thể sử dụng iPhone của bạn (hoặc iPad, iPod touch) nữa. Vì vậy, không chia sẻ các tài khoản Apple ID và mật khẩu với bất cứ ai bạn không tin tưởng.

iphone-lost-mode

Làm thế nào để thay đổi Apple ID trong thiết bị iOS

Nếu bạn không nhớ mật khẩu của tài khoản Apple ID hiện tại, bạn có thể đăng ký một tài khoản mới và thay thế nó.

Bạn có thể dễ dàng thêm trực tiếp tài khoản mới trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn. Trước hết, hãy vào Settings> iTunes & App Store.

Bấm vào tài khoản Apple ID và chọn “Đăng xuất”.

Tiếp theo, hãy nhấp vào “Đăng nhập” và nhập mới của Apple ID để đăng nhập.

Để loại bỏ hoàn toàn các tài khoản Apple ID cũ từ thiết bị của bạn, hãy vào Settings-> iCloud. Cuộn xuống cuối màn hình và bấm vào nút “Đăng xuất”.

completely-remove-apple-id-account

Sau đó, sử dụng tài khoản mới để đăng nhập vào iPhone của bạn sẽ sử dụng, tài khoản ID mới này sẽ dùng cho tất cả các dịch vụ của Apple

Nếu bạn muốn tạo tài khoản Apple ID mới hoặc chỉ quên mật khẩu của bạn, truy cập vào đây để có được một hình mới.

Khuyên khích các bạn nên để kích hoạt “hai bước xác minh” trên tài khoản của bạn để bảo vệ nó. Apple sẽ yêu cầu bạn xác minh qua một vài cách trước khi truy cập tài trợ cho tài khoản.

two-steps-verification-iphone

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *