Làm thế nào gỡ bỏ Window is not Genuine ?

Window is not Genuine là một trong những lỗi phổ biến nhất trên hệ điều hành Windows, đặc biệt là đối với những người sử dụng các phiên bản lậu của hệ điều hành Windows. Thông báo lỗi này xuất hiện trong hầu hết các phiên bản của Windows, chẳng hạn như Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8 / 8.1 và Windows 10 .

Khi lỗi này xuất hiện trên máy tính của bạn, màn hình Desktop biến thành màu đen sau khi bị đòi Update Window, tình trạng này xuất hiện khi vừa khởi động máy, ở góc phải bên dưới Màn hình có dòng chữ Window 7, Build 7600, this copy of Window is not Genuine,..tình trạng này gây rất nhiều phiền toái cho người sử dụng.

Tại sao máy tính lại hiển thị lỗi Window is not Genuine

Lý do chính mà máy tính của bạn sẽ hiển thị ” Window is not Genuine ” lỗi vì bạn không kích hoạt bản quyền Windows của bạn sau thời gian thử nghiệm, thường là 30 ngày kể từ ngày bạn cài đặt hệ điều hành Windows trên máy tính của bạn.

gỡ bỏ Window is not Genuine bằng cmd

Máy tính của bạn nhận được lỗi này vì giấy phép của hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng là hết hạn hoặc bị chặn. Nếu bạn chia sẻ bản quyền Windows của bạn với những người khác, như bạn bè hoặc thành viên gia đình, Microsoft có thể chặn giấy phép của bạn do sử dụng trong nhiều máy tính hoặc cố kích hoạt nhiều lần.

Cách gỡ bỏ Window is not Genuine

Ở một số bài viết đã đươc chia sẻ trên mạng là dùng phần mềm để gỡ hoặc sài phần mềm để active vĩnh viễn, trong bài viết này mình xin gửi tới các bạn một cách đơn giản để gỡ bỏ Window is not Genuine nhanh chóng nhất.

Bằng cách sử dụng Command Prompt và một lênh đơn giản để giải quyết vấn đề này trên cả Windows 32-bit và 64-bit, và trong tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows.

Thứ nhất, khởi động chương trình Command Prompt (Run as administrator) bằng cách nhấn vào Start, gõ ” cmd.exe ” trong hộp tìm kiếm, và sau đó nhấp chuột phải vào cmd.exe, chọn ” Run as administrator

gỡ bỏ Window is not Genuine bằng cmd

Trong cửa sổ Command Prompt, gõ SLMGR_REARM . Bạn cũng có thể thử slmgr chạy lệnh hoặc slmgr / rearm nếu lênh đầu tiên không hoạt động.

slmgr-rearm

Một cửa sổ mới sẽ được mở ra với một thông điệp: “Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take effect.”. Sau đó các bạn khởi động lại máy tính và lỗi màn hình đen đã biến mất lúc này các bạn có thể thay hình nền tùy thích không phải khó chịu như trước nữa.

command-completed-successfully

Nhưng như thế vẫn chưa hoàn chỉnh cho lỗi này, nhưng đôi khi nó có thể xuất hiện trên máy tính của bạn một lần nữa. Để tránh lỗi này xuất hiện trên máy tính của bạn một lần nữa,bạn hãy tắt Update Window theo hướng dẫn nhé.

Mở Control Panel và chọn Windows Update .

Tiếp theo, nhấn vào Windows Update và chọn ” Never Check for Updates (Not Recommended) ” tùy chọn từ danh sách thả xuống, và sau đó nhấn vào ” OK ”

never-update-windows-update

Máy tính của bạn hiện nay không bao giờ nhận được thông báo Window is not Genuine một lần nữa. Tuy nhiên, bạn không thể cập nhật hệ điều hành Windows của bạn lên phiên bản mới nhất để sửa lỗi hay được nhiều tính năng mới.

Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *