Làm thế nào tắt chức năng tự động nâng cấp lên Win 10

Microsoft đã cho ra nhiều phiên bản Win như : Win Xp, Win 7,Win 8 gần đây nhất là bản Win 10 với nhiều chức năng và giao diện đẹp hơn. Microsoft cũng cho nâng cấp miễn phí lên Win 10. Nhưng có một số trường hợp không thích lên Win 10 vì mới nên vẫn xuất hiện nhiều lỗi, vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng tự động nâng cấp này. Các bạn cùng theo dõi nhé.

primary-win10-upgrade

Nhiều người sử dụng cảm thấy khó chịu khi Win 10 tự động nâng cấp mà không được sự cho phép của người dùng.Ngay cả mình cũng là nạn nhân của hành động này . Dễ nhận biết nhất là khi ta tắt máy tính sẽ có biểu tượng màu vàng chấm than ngay nút Shutdown

shut-down

 

Cách khắc phục cho tình trang tự động nâng cấp là các bạn tự update tự động trong win mà các bạn đang dùng hoặc dùng một phần mềm có tên GWX Control Panel bạn có thể google để tải phần mềm này.

Sau khi cài đặt, các bạn mở chương trình lên và bấm vào hai trong số các nút gần phía dưới, Vô hiệu hóa ‘Get Windows 10’ App (vĩnh viễn loại bỏ biểu tượng) và hệ điều hành Disable nâng cấp trong Windows Update.

tat-nang-cap-win-10

Sau đó ta sẽ thấy Windows Update sẽ không được cập nhật nữa, mọi việc còn lại chỉ cần tắt bảng thông báo Windows Update Troubleshooter

windows-update-troubleshooter

Cuối cùng khởi động lại máy thì biểu tượng màu vàng đã mất ở nút Shutdown . Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *